Ma có sợ chó không

Từ xa xưa, loài chó luôn được xem là một trong những thú cưng trung thành. Nhiều người tin rằng chúng có khả năng đuổi ma quỷ. Vậy ma có sợ chó không? Điều này luôn là một ẩn số bí ẩn được lan truyền nhưng niềm tin này có nguồn gốc từ đâu ? Hãy cùng Tin Tức Động Vật khám phá những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây!

Sức mạnh của chó mực trong dân gian

Trong truyền thống dân gian, có một câu ngạn ngữ quen thuộc: “Chó sủa một tiếng là ma, ba tiếng là người”. Dòng máu của loài chó mực có thể gây ra tổn thương cho các vong hồn ma quỷ. Từ quan niệm này, nhiều người tin rằng có thể giúp bảo vệ nhà cửa khỏi sự quấy phá của các ma quỷ, đặc biệt là chó mực.

Ma có sợ chó không
Ma có sợ chó không

Bên cạnh đó, loài chó từ lâu đã là biểu tượng của sự trung thành và bảo vệ. Chúng luôn tận tụy trong việc bảo vệ an toàn cho chủ nhân và nơi cư trú của mình. Những con chó mực với đôi tai nhạy bén và giác quan siêu phàm của chúng có thể nhận biết sự hiện diện của ma quỷ. Chính vì vậy, chúng thường sẽ sủa mạnh để làm cho các linh hồn ma quỷ phải sợ hãi và rời xa.

Ma có sợ chó trong tâm linh

Quan niệm ma có sợ chó cũng có nguồn gốc từ nhiều quan điểm tâm linh khác nhau. Một trong những ví dụ điển hình là khi chúng bắt đầu sủa khi phát hiện ma quỷ xuất hiện gần đó. Âm thanh lớn này có thể thu hút sự chú ý của các linh thần, thổ địa và con người. Đặc biệt là đối với những nhà thần học và những người chuyên môn trong việc trừ tà ma.

Ngoài ra, việc ma quỷ tồn tại trên thế giới của chúng ta là đi ngược lại với đạo lý trời. Vì vậy, nếu chúng được phát hiện và gây ra sự cản trở cho cuộc sống tự nhiên thì sẽ phải chịu những hậu quả không mấy dễ chịu.

Câu chuyện bí ẩn kỳ lạ về chó và ma

Trong tác phẩm “Những chiếc đuôi kiếp sau”, Peggy Schmidt đã ghi lại nhiều trường hợp kỳ lạ của chó. Chúng có thể đang tương tác với những người đã khuất. Tin Tức Động Vật chia sẻ đến bạn những câu chuyện bí ẩn kỳ lạ xoay quanh chó và ma dưới đây:

Ma có sợ chó không
Ma có sợ chó không

Del Johnsen đã qua đời và bầy thú cưng của Del Johnsen thường tụ lại cùng nhau. Mèo uốn lưng gầy gò kêu rên trong khi chó nằm ngửa đợi được vuốt ve, chúng luôn tập trung vào một điểm không gian không xác định. Có thể Johnsen vẫn nhớ về bầy thú cưng của mình và thường xuyên ghé thăm chúng?

Chú chó Jack Russell của Peggy thường “giãy nảy” khi tiếp cận những tòa nhà bị cho là ma ám. Lacy Leggett là chủ của một con chó Great Dane đã kể lại bị đánh thức giấc ngủ bởi tiếng “Hello” của một người đàn ông. Cô nghĩ rằng mình chỉ mơ thôi nhưng sau đó tiếng “Hello” lại vang lên một lần nữa. Lần này chó của cô cũng nghe thấy và nó nhìn lên trần nhà, gầm gừ và sủa.

Con chó Labrador của Vida Gomez bất ngờ chạy ra phòng ăn và sủa vào góc tường như điên dại. Mẹ của Gomez cảnh báo: “Trong nhà có ma!” và nghe thấy tiếng chạy trên cầu thang.

Ma có sợ chó không ?

Cũng trong văn hóa phương Đông, có những câu chuyện và truyền thuyết liên quan đến chó. Một số quan niệm cho rằng, có loài chó có ngoại hình giống như chó trên trái đất trong địa ngục. Chúng được gọi là chó địa ngục và thường có bộ lông đen tương tự như chó mực. Chúng được cho là dẫn dắt và trông nom những linh hồn.

Ma có sợ chó không
Ma có sợ chó không

Theo thần thoại phương Đông, khi linh hồn đi vào kiếp sau thì họ phải đi qua cây cầu Nại Hà. Cây cầu này bắc qua sông vong xuyên và sau khi vượt qua cầu, linh hồn phải đặt chân lên tam sinh thạch. Điều này giúp xác định thiện ác của họ và dựa vào đó sẽ xác định liệu họ có được tái sinh hay không. Ở hai đầu của cây cầu, có những con chó canh gác cắn những linh hồn mà khi còn sống đã gây ra nhiều tội ác và nghiệp chướng.

Vậy liệu ma có sợ chó không? Đáng tiếc là chó không thể nói được nói vì vậy chúng ta không thể hiểu được chúng sủa vì lý do gì. Tuy nhiên, nếu bạn thấy chó của mình đứng sủa vào một góc tường, có khả năng là chúng đã nghe thấy tiếng ồn từ một nơi xa xôi. Ngoài ra, chó đã ngửi thấy mùi thơm của thịt mới được cắt.

Lời kết

Bài viết trên đây, Tin Tức Động Vật đã lý giải cho bạn thắc mắc ma có sợ chó không? trong các quan niệm dân gian, tâm linh cho đến thực tế. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là hoàn toàn đúng đắn trong trường hợp này. Nếu bạn là một người theo đạo tâm linh, hãy tránh những dấu hiệu này để có thể ứng biến mọi chuyện suôn sẻ và hiệu quả nhất.